Xe lửa Dĩ An

BAN LIÊN LẠC HƯU TRÍ ĐƯỜNG SẮT KHU VỰC DĨ AN HỌP MẶT NGÀY TRUYỀN THỐNG NGÀNH ĐSVN 21/10

BAN LIÊN LẠC HƯU TRÍ ĐƯỜNG SẮT KHU VỰC DĨ AN

HỌP MẶT NGÀY TRUYỀN THỐNG NGÀNH ĐSVN 21/10

Nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống Ngành Đường sắt Việt Nam 21/10/1946 – 21/10/2017 tại hội trường Công ty cổ phần xe lửa Dĩ An, ngày 15 tháng 10 năm 2017 Công ty kết hợp Ban liên lạc hưu trí Đường sắt khu vực Dĩ An tổ chức họp mặt và chúc thọ các hội viên hội hưu trí Đường sắt.

Đến dự buổi lễ có ông Phạm Đức Vinh – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng quản trị và ông Nguyễn Văn Khiên – Giám đốc Công ty cổ phần xe lửa Dĩ An. Trong buổi lễ, hội viên được ban tổ chức ôn lại ý nghĩa lịch sử của ngày truyền thống Ngành Đường sắt Việt Nam, một sự kiện lịch sử, một vinh dự lớn đối với các thế hệ CBCNV và người lao động Ngành Đường sắt là ngày 21/10/1946, sau khi thăm nước Pháp và dự Hội nghị Fontaineibleau về nước bằng tàu thủy cập bến cảng Hải Phòng, Bác Hồ đã đi xe lửa từ Hải Phòng về Hà Nội và Bác đã viết thư khen ngợi anh em công nhân Ngành Đường sắt: “Về dịp Tôi ở Pháp về nước, chuyến tàu riêng đưa tôi từ Hải Phòng đến Thủ đô đó được xếp đặt một cách chu đáo. Được như vậy là nhờ anh em công nhân Sở Hỏa xa đã tận tâm đón tôi. Vậy tôi có lời thân ái khen ngợi cảm ơn các anh em công nhân Hỏa xa, nhất là những anh em đã phục vụ chuyến tàu riêng tôi đi ngày 21-10-1946. Công việc hỏa xa là công việc quan trọng trong sự kiến thiết nước nhà. Tôi mong anh em sở Hỏa xa lúc nào cũng đoàn kết, cố gắng để làm tròn nhiệm vụ”. Do đó ngày 21-10 hằng năm đã trở thành ngày Truyền thống của Ngành Đường sắt Việt Nam. Đồng thời Hội viên nghe báo cáo hoạt động của Ban liên lạc hội hưu trí Đường sắt khu vực Dĩ An, thăm hỏi động viên và chúc sức khỏe lẫn nhau. Ông Phạm Đức Vinh đại diện cho lãnh đạo Công ty cổ phần xe lửa Dĩ An báo cáo hoạt động của Công ty trong thời gian qua và phương hướng trọng tâm của Công ty. Phát huy truyền thống của các thế hệ công nhân ĐềPô xe lửa Dĩ An, cùng với những nổ lực phấn đấu của Ban Lãnh đạo và toàn thể CB.CNV trong năm 2017 Công ty phấn đấu đạt sản lượng, doanh thu, tăng tỷ trọng dịch vụ, Công ty đầu tư công nghệ đóng mới các toa xe khách mới hiện đại, có chất lượng tốt, toa xe với vật liệu nhẹ thân thiện môi trường, trọng lượng giảm và được chế tạo trong nước với mục tiêu hạ giá thành, thỏa mãn nhu cầu của hành khách và đáp ứng yêu cầu vận tải. Công ty đã đầu tư xây dựng nhà xưởng sản xuất, sửa chữa nâng cấp đường sắt nội bộ, sửa chữa khôi phục đầu máy hơi nước… nhằm nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống tinh thần vật chất cho người lao động, cải tạo môi trường làm việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp Công ty khang trang sạch đẹp. Nhân dịp này Ban liên lạc hưu trí Đường sắt khu vực Dĩ An tổ chức chúc thọ các cụ là hội viên thọ 60, 65, 70, 75, 80, 85, 90 tuổi.

Đây là một tổ chức xã hội tự nguyện để ôn lại quá trình công tác của các cụ đã cống hiến vì sự nghiệp xây dựng và phát triển của Ngành Đường sắt Việt Nam và Ngành giao thông vận tải, đồng thời giáo dục thế hệ con cháu tiếp bước truyền thống ông cha để xây xây quê hương đất nước ngày càng tốt đẹp hơn.

                                                                                 

Ông Nguyễn Văn Khiên  - Giám đốc Công ty cổ phần xe lửa Dĩ An, chúc thọ các cụ hưu trí

 

                    Nguyễn Tấn Nè

Xe lửa Dĩ An