Xe lửa Dĩ An

Công ty cổ phần Xe lửa Dĩ An chế tạo Giá chuyển hướng Lò xo không khí lắp trên toa xe khách thế hệ mới

Công ty cổ phần Xe lửa Dĩ An chế tạo

Giá chuyển hướng Lò xo không khí lắp trên toa xe khách thế hệ mới

 

Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại ngày càng cao của hành khách, ngành Đường Sắt Việt Nam đang đầu tư đóng mới một số đoàn tàu đẳng cấp cao, sang trọng, tiện nghi để thu hút nhiều hơn nữa khách hàng và cạnh tranh tốt với các phương tiện vận tải khác, nâng cao thu nhập cho CB.CNV trong ngành.

Song hành với việc đầu tư toa xe khách cao cấp thì việc nâng cao năng lực, ứng dụng khoa học để phát triển công nghệ, nâng cao chất lượng chế tạo giá chuyển hướng trong nước là việc làm rất cần thiết. Việc thiết kế đóng mới giá chuyển hướng trong nước giải quyết một số nhiệm vụ quan trọng sau:

-       Giảm chi phí, giá thành nhập khẩu, nâng cao năng lực, công nghệ đóng mới giá chuyển hướng tiến tới hiện đại hóa lĩnh vực công nghệ đóng mới toa xe.

-       Tạo công ăn việc làm, nâng cao thu nhập cho CB.CNV trong ngành, đặc biệt là các đơn vị công nghiệp trong ngành.

Để giải quyết vấn đề đó đội ngũ kỹ sư Công ty cổ phần Xe lửa Dĩ An đã nghiên cứu thiết kế chế tạo thành công Giá chuyển hướng lò xo không khí (GCH LXKK) là bộ phận chạy trên đường ray của toa xe. Hiện tại đang được lắp trên các toa xe khách đóng mới do Công ty cổ phần Xe lửa Dĩ An chế tạo, cụ thể là trên các đoàn tàu chất lượng cao cho các Công ty cổ phần Vận tải Đường sắt Sài Gòn, Công ty cổ phần Vận tải Đường sắt Hà Nội.

Hiện nay Công ty cổ phần Xe lửa Dĩ An đang liên doanh hợp tác với Công ty Kyosan Nhật Bản – Việt Nam để chế tạo ra những giá chuyển hướng có chất lượng ngày càng cao hơn. Sắp tới Công ty sẽ đầu tư máy phay, tiện CNC 5 trục, đảm bảo gia công chính xác, tăng tính thẩm mỹ, tăng năng suất lao động.

GCH LXKK có 2 loại là GCH LXKK có xà nhún và GCH LXKK không có xà nhún. Ưu điểm nổi trội của kiểu loại giá chuyển hướng này là tải trọng trục lớn (14 tấn/trục), độ êm dịu cao, tính ổn định tốt phù hợp với xu hướng phát triển ngành công nghệ đóng mới toa xe hiện đại trên thế giới.

Giá chuyển được tạo bởi 04 bộ phận chính: Khung giá, bộ phận treo trung ương, trang trí hãm và bộ trục bánh hộp trục.

 

Hình 1: Giá chuyển hướng Lò xo không khí không xà nhún

  1. 1.    Khung giá chuyển:

Khung giá chuyển là bộ phận có kết cấu hàn, bao gồm xà cạnh, xà ngang, xà dọc phụ, xà treo nồi hãm, xà đỡ lò xo không khí và đế lắp lò xo cao su hộp trục. Các chi tiết được gia công theo bản vẽ sau đó được gá kẹp trên bệ gá hàn khung giá. Tất cả mối hàn khung giá là mối hàn bằng.

-       Chiều rộng lớn nhất của khung giá chuyển:                     2135±3mm

-       Chiều dài lớn nhất của khung giá chuyển:                       3150 ±5mm

-       Xà cạnh được chế tạo từ các loại thép tấm dày 10mm, 12mm, 14mm, 20mm bằng phương pháp cắt, dập, uốn, gá lắp trên bệ gá khung và hàn ghép hoàn chỉnh. Để tăng thêm bề mặt ngang của lò xo không khí, ở giữa mặt ngoài xà cạnh và 2 xà ngang đặt xà đỡ lò xo không khí.

-       Xà ngang được chế tạo từ thép ống f160mm  x f136mm, nối liền và phủ ra ngoài 2 xà cạnh để tránh trường hợp đầu xà ngang bằng với mặt ngoài 2 xà cạnh dễ xảy ra hiện tượng khuyết tật khi hàn.

-       Xà dọc phụ được chế tạo từ thép hình U160x80x10, có tác dụng tăng cứng khung giá và sử dụng để lắp van chênh áp DP3, lắp các ụ hạn chế dịch ngang.

-       Các chi tiết khác của khung giá như đế lắp lò xo cao su hộp trục, xà treo nồi hãm, giá bắt hãm tay... được chế tạo từ các loại thép tấm dày 6mm, 8mm, 10mm, 12mm, 14mm, 20mm, 30mm và 40mm bằng phương pháp cắt, dập, uốn, gá lắp trên bệ gá từng loại, sau đó hàn ghép thành chi tiết hoàn chỉnh.

-       Khung giá sau khi chế tạo xong phải được:

+  Ủ khử ứng suất dư mối hàn.

+  Siêu âm mối hàn tại các vị trí xung yếu theo quy định

+  Thử bền khung giá bằng áp lực nước và thử kín khung giá bằng áp lực gió theo quy định.

 

Hình 2: Công nhân đang gia công xà cạnh khung giá chuyển hướng trên bệ gá

 

 

Hình 3: Công nhân đang hàn khung giá chuyển hướng trên bệ gá

  1. 2.    Bộ phận treo Trung ương:

-       Bộ phận treo trung ương của giá chuyển bao gồm các cụm bộ phận và chi tiết sau đây:

Cụm lò xo không khí, van điều chỉnh độ cao LV3, van chênh áp DP3 (là các sản phẩm được nhập khẩu):

Tác dụng của lò xo không khí, van điều chỉnh độ cao như là hệ giảm chấn thẳng đứng, van điều chỉnh độ cao có tác dụng điều tiết cấp, xả khí trong lò xo không khí để đảm bảo chiều cao toa xe luôn ổn định và giảm độ nghiêng sàn xe khi toa xe đi vào đường cong.

Van chênh áp DP3 có tác dụng đảm bảo độ chênh lệch áp suất lò xo không khí 2 bên trong cùng giá chuyển không vượt quá giá trị quy định về an toàn chạy tàu. Khi độ chênh lệch áp suất vượt quá giá trị cho phép, van chênh áp sẽ tự động mở thông 2 lò xo không khí trái và phải để độ chênh lệch áp suất duy trì ở giá trị quy định. Do các nguyên nhân khác biệt về thời gian và tốc độ nạp, xả khí của lò xo không khí, khiến cho áp suất trong lò xo không khí 2 bên khi toa xe dừng cũng như vận hành có những khác biệt, cũng như lò xo không khí một bên bị rỉ hay thủng làm cho toa xe bị nghiêng lệch quá mức cho phép, tính ổn định trên ray của toa xe bị giảm thấp. Để đảm bảo an toàn chạy tàu, trên hệ thống treo lò xo trung ương nhất thiết phải lắp van chênh áp.

  1. 3.    Trang trí hãm giá chuyển hướng:

Trang trí hãm của giá chuyển sử dụng hãm 1 khối, mỗi trục có 2 bộ hãm đĩa, bao gồm các cụm bộ phận và chi tiết chính sau đây:

Cụm nồi hãm đơn nguyên 8”, bao gồm: Cụm nồi hãm biên treo có hãmtay, cụm nồi hãm biên treo phải, cụm nồi hãm biên treo trái.

Nồi hãm được treo tại 3 điểm linh hoạt, đảm bảo khi trục bánh sản sinh dịch chuyển ngang áp lực guốc hãm vẫn đều, piston nồi hãm tự động dãn dài ra tùy theo độ mòn của má hãm và đĩa hãm, đảm bảo hành trình piston nồi hãm luôn ở trị số 10-17mm. Thiết bị hãm tay được lắp cho khối hãm đĩa số 1 trên giá chuyển hướng số 1.

  1. 4.    Bộ trục bánh:

Bộ trục bánh hộp trục của giá chuyển bao gồm các cụm bộ phận và chi tiết sau đây:

-       Đôi bánh xe có hãm đĩa (sản phẩm nhập khẩu), vòng bi 5x9 không có vú mỡ (sản phẩm mua).

-       Hộp trục được chế tạo theo công nghệ: Đúc thép và gia công cắt gọt hoàn thiện sản phẩm.

-       Lò xo cao su hộp trục (sản phẩm nhập khẩu).

 

Hình 4: Bộ trục bánh giá chuyển hướng

 

Hình 5. Thử tải trọng tĩnh Giá chuyển hướng

Với trình độ tay nghề kỹ thuật cao của đội ngũ công nhân Công ty cổ phần Xe lửa Dĩ An kết hợp với máy móc hiện đại, năng lực sản xuất đạt sản lượng 300 Giá chuyển hướng mỗi năm.

Trong thời gian tới Công ty cổ phần Xe lửa Dĩ An tiếp tục nghiên cứu chế tạo ra các loại Giá chuyển hướng mới chạy tốc độ 120Km/h, đáp ứng yêu cầu hiện đại hóa, công nghiệp hóa ngành đường sắt trong thời gian tới.

 

Kỹ sư. Đầu máy Toa xe

Nguyễn Viết Ngọc

 

 

 

Xe lửa Dĩ An