Xe lửa Dĩ An

HỌP MẶT NHÂN DỊP NGÀY TRUYỀN THỐNG NGÀNH ĐSVN 21/10

BAN LIÊN LẠC HƯU TRÍ ĐƯỜNG SẮT KHU VỰC DĨ AN

HỌP MẶT NHÂN DỊP NGÀY TRUYỀN THỐNG NGÀNH ĐSVN 21/10

Sáng ngày 21 tháng 10 năm 2018, tại Dĩ An (Bình Dương), Công ty Cổ phần xe lửa Dĩ An và Ban liên lạc hưu trí đường sắt khu vực Dĩ An đã tổ chức họp mặt nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống Đường sắt Việt Nam (21/10/1946 – 21/10/2018) và chúc thọ các hội viên hội hưu trí đường sắt. Đến dự có ông Nguyễn Văn Khiên, Phó Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công ty cổ phần xe lửa Dĩ An; ông Bùi Hoài Nam, Hiệu phó, Giám đốc phân hiệu Cao đẳng Đường sắt phía Nam; đông đảo các hội viên hội hưu trí đường sắt đã đến dự buổi gặp mặt.

Trong buổi lễ, các hội viên đã ôn lại ý nghĩa ngày truyền thống Đường sắt Việt Nam, một sự kiện lịch sử, một vinh dự lớn đối với các thế hệ CBCNV và người lao động toàn ngành. Ngày 21 tháng 10 năm 1946, một vinh dự lớn cho công nhân viên chức đường sắt được đón Chủ tịch Hồ Chí Minh trên chuyến xe lửa đặc biệt từ Hải Phòng về Hà Nội, mặc dù việc nước rất bận nhưng Người vẫn gửi thư khen ngợi trong đó có đoạn “Công việc hoả xa là công việc quan trọng trong sự kiến thiết nước nhà. Tôi mong anh em Sở Hoả xa lúc nào cũng đoàn kết, cố gắng để làm tròn nhiệm vụ”. Ngày 21/10 hàng năm trở thành ngày truyền thống của CNVCLĐ ngành Đường sắt Việt Nam.

Cũng tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Khiên đại diện cho lãnh đạo Công ty cổ phần xe lửa Dĩ An đã báo cáo hoạt động của công ty trong thời gian qua và phương hướng trọng tâm của công ty trong giai đoạn tới, trong đó nhấn mạnh đó là phát huy các truyền thống quý báu của ngành, của các thế hệ công nhân Đềpô xe lửa Dĩ An, đầu tư xây dựng mới nhà truyền thống, văn phòng điều hành sản xuất, nhà xưởng cùng máy móc thiết bị theo công nghệ hiện đại của Nhật Bản, xây dựng xưởng đúc kim loại, nhà phun bi làm sạch sản phẩm, thiết kế chế tạo toa xe (thế hệ 3) công nghệ mới, vật liệu nhẹ thân thiện môi trường, đặc biệt có toa xe có phòng Vip phục vụ tốt nhu cầu hành khách đi tàu, tăng cường kinh doanh dịch vụ, cải tạo môi trường làm việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp công ty khang trang sạch đẹp, xây dựng nhà ăn tập thể phục vụ ăn giữa ca cho người lao động nhằm nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống tinh thần vật chất cho cán bộ, công nhân lao động công ty.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 Cũng nhân dịp này, Ban liên lạc hưu trí Đường sắt khu vực Dĩ An tổ chức chúc thọ 63 hội viên. Hoạt động của hội có ý nghĩa đặc biệt, ôn lại quá trình công tác của các thế hệ cán bộ, công nhân lao động cống hiến vì sự nghiệp xây dựng và phát triển của ngành, đồng thời giáo dục thế hệ con cháu tiếp bước truyền thống ông cha để dựng xây quê hương đất nước ngày càng phát triển.

                                                                                                Nguyễn Tấn Nè

 

 

 

 

 

 

 

Xe lửa Dĩ An