Xe lửa Dĩ An

Công ty cổ phần Xe lửa Dĩ An thực hiện phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19

Công ty cổ phần Xe lửa Dĩ An thực hiện phòng chống

dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Căn cứ văn bản số 163/ĐS-VP ngày 28/01/2020 của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam và Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương về phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona, Công ty cổ phần Xe lửa Dĩ An đã chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.

Trong đó, Công ty có Quyết định thành lập Ban chỉ đạo do Giám đốc Công ty làm Trưởng ban có sự tham gia của Công đoàn cùng đoàn Thanh niên Công ty, Thông báo và đề ra các giải pháp thực hiện phòng chống dịch Covid 19. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát thanh trên hệ thống loa truyền thanh, bảng tin để cán bộ và nhân dân nhận thức rõ về tình hình dịch bệnh, mức độ nguy hiểm và cách phòng chống lây nhiễm trong cộng đồng;  nắm chắc thông tin tình hình dịch bệnh và thường xuyên cập nhật hướng dẫn CBCNV cách phòng ngừa dịch bệnh; trang bị khẩu trang và tăng cường đề kháng đối với toàn thể CBCNV; trang bị bình nước xà phòng rửa tay tại các khu vực; xịt thuốc phòng dịch toàn bộ khuôn viên Công ty; trang bị thiết bị đo nhiệt độ để kiểm tra thân nhiệt đối với người ra, vào Công ty; thay đổi giờ làm việc nhằm đảm bảo giảm thiểu tối đa khả năng lây nhiễm, truyền dịch. Hỗ trợ tiền mặt cho mỗi CB.CNV 1.500.000đ và 20kg gạo.

HÌNH ẢNH: PHUN DUNG DỊCH SÁT KHUẨN TẠI CÔNG TY

** CB.CNV Công ty cần phải thực hiện để phòng bệnh cụ thể như sau:

1-    Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước sạch hoặc dung dịch sát khuẩn

2-    Che miệng mũi khi ho, hắc hơi

3-    Đeo khẩu trang khi ra đường, ở nơi công cộng và nơi làm việc

4-    Tránh tiếp xúc với người có biểu hiện cúm

5-    Tập thể dục, ăn chính, uống sôi và đủ chất để tăng cường sức khỏe

6-    Giữ gìn vệ sinh nơi công cộng, nơi làm việc, nhà cửa sạch sẽ.

7-    Hạn chế ra đường nếu không có việc cần thiết.

8-    Cần đến ngay cơ sở y tế khi có dấu hiệu: sốt, ho, khó thở. Thực hiện cách ly theo hướng dẫn hoặc Thông báo thông tin đến đường dây nóng của Công ty: bà Võ Thi Ánh Tuyết – Y tế cơ quan – ĐT 0979137441; ông Nguyễn Tấn Nè – Chủ tịch Công đoàn Công ty – ĐT 0918378217; ông Trần Mạnh Cường – Trưởng phòng Tổng hợp – ĐT 0919393292.

Với phương châm phòng là chính, cấp ủy, chuyên môn và các tổ chức đoàn thể đã phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cũng như thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, quyết tâm không để dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng virus Corona xảy ra trong phạm vi Công ty./.

                                                                         Phạm Trung Thủy

Xe lửa Dĩ An